Những lý do gây chậm thụ thai nên điều trị sớm

Nếu bạn vẫn có kinh nguyệt đều nhưng lại khó thụ thai thì các bệnh về răng lợi có thể là nguyên nhân. Chẳng hạn, bệnh nha chu, viêm lợi… cần được điều trị sớm.

Thiếu ngủ có thể gây khó khăn trong việc thụ thai.

Những người ngủ không đủ giấc thì có hệ miễn dịch kém hơn so với người ngủ đủ giấc. Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản gây chậm có thai. Do hệ miễn dịch kém nên bạn dễ bị bệnh nhiễm trùng. Từ đó sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn.

nhung

Những lý do khác gây chậm thụ thai:

Vấn đề về cân nặng

Những phụ nữ thiếu cân hay thừa cân sẽ gây khó khăn trong việc muốn mang thai. Mặc dù bạn vẫn có chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng nhưng việc thụ thai không dễ dàng do vấn đề trọng lượng của bạn.

Các chuyên gia cũng khẳng định rằng, những phụ nữ suy dinh dưỡng sẽ khiến sự rụng trứng không đều. Những phụ nữ thừa cân, béo phì cũng có chung tình trạng như vậy.

Công nghệ

Một số nghiên cứu tìm ra mối liên quan giữa chất lượng tinh trùng và đồ công nghệ. Đàn ông có thói quen để điện thoại di động trong túi quần, gần cơ quan sinh sản của họ. Các tia từ điện thoại di động sẽ phản ứng với quá trình sản xuất tinh trùng. Ảnh hưởng này tương tự như việc bạn để máy tính xách tay lên đùi của mình. Đây là một trong những vấn đề khiến bạn khó mang thai.

Các bệnh về răng miệng

Nếu bạn vẫn có kinh nguyệt đều nhưng lại khó thụ thai thì các bệnh về răng lợi có thể là nguyên nhân. Chẳng hạn, bệnh nha chu, viêm lợi… cần được điều trị sớm.

Hội chứng đa nang buồng trứng

Hội chứng đa nang buồng trứng xảy ra do rối loạn chức năng rụng trứng. Buồng trứng đa nang có thể được điều trị khỏi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *