Những lầm tưởng về mang thai mẹ nên biết

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn chocolate mỗi ngày sẽ khiến con bớt e dè, sợ hãi và cười nhiều hơn lúc 6 tháng tuổi.

Một nghiên cứu cho thấy thời gian mang thai tự nhiên của phụ nữ có thể thay đổi dài hoặc ngắn hơn trong vòng 5 tuần, không phải ai cũng mang thai 9 tháng 10 ngày.

Phải ăn cho 2 người

Đây là quan niệm phổ biến nhưng không chính xác. Nếu chế độ ăn uống của bạn đã cân bằng, khi mang thai, bạn chỉ cần bổ sung một hoặc hai bữa nhẹ khoảng 300 Kalo mỗi ngày. Điều quan trọng là bữa ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng mà bạn và bé cần.

lam
Không thể tập thể dục lúc mang thai

Nghiên cứu cho thấy tập thể dục nhẹ nhàng, vừa sức trong thai kỳ cải thiện trí tuệ và có lợi cho tim em bé.

Bà bầu không thể ăn chocolate

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn chocolate mỗi ngày sẽ khiến con bớt e dè, sợ hãi và cười nhiều hơn lúc 6 tháng tuổi.

Mẹ bầu không được ăn cá

Ăn hai hoặc ba phần cá mỗi tuần tốt cho cả mẹ và bé vì cá chứa acid (axit) béo omega-3. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai thường được khuyến cáo kiêng cá biển vì nguy cơ ngộ độc thủy ngân. Do đó, bạn nên tránh ăn cá chứa nhiều thủy ngân (cá mập, cá ngừ xanh, cá kiếm, cá kình …) và tuyệt đối không ăn cá sống.

Phải sinh mổ nếu trước đó đã sinh mổ

Nếu bạn đã sinh mổ trong lần đầu tiên, lần sinh thứ hai là tự nhiên tỉ lệ rủi ro sẽ cao hơn một chút nhưng nhiều phụ nữ đã thực hiện thành công. Tất nhiên, tỉ lệ này cũng phụ thuộc vào cơ địa từng người nên bạn hãy thảo luận với bác sĩ trước khi quyết định.

Tất cả mẹ đều có thể cho con bú

Cho con bú bằng sữa mẹ là cách tốt nhất nuôi dưỡng bé nhưng một số phụ nữ không thể làm điều này. Một số ca phẫu thuật khiến việc cho con bú không thể thực hiện được hoặc một số thuốc bà mẹ sử dụng sẽ gây nguy hiểm cho em bé.

Thai nhi không bị ảnh hưởng bởi những việc ngoài tử cung

Em bé bị ảnh hưởng bởi tất cả mọi thứ mà bạn làm, từ việc bạn hít thở, ăn thức ăn có độc tố, hoặc hóa chất mà bạn đang tiếp xúc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *